โบท็อกซ์ Botox

ยิ่งกว่าความมหัศจรรย์ในการลดเลือนรอยย่นและกระชับใบหน้า
ริ้วรอยย่นต่างๆบนใบหน้าเกิดจากหลายสาเหตุ ทั้งอายุที่เพิ่มขึ้นตามวัย การถูกแสงแดดบ่อยๆ ผลข้างเคียงจากการใช้เครื่องสำอางมากเกินไป ความเครียด ความวิตกกังวล และการทำงานของใบหน้าในลักษณะต่างๆ เช่น การขมวดคิ้ว การเลิกคิ้ว เลิกหน้าผากเป็นประจำ หรือในบางคนเมื่อยิ้มแล้วจะทำให้เกิดรอยตีนกา
โปรตีนบริสุทธิ์ ซึ่งสกัดได้จาก Botulinum toxin type A มีประสิทธิภาพในการคืนความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้า โดยจะออกฤทธิ์ช่วยให้กล้ามเนื้อเล็กๆที่ก่อให้เกิดริ้วรอยย่นคลายตัว ใช้ฉีดลบริ้วรอยกันอย่างแพร่หลายกว่า 70 ประเทศทั่วโลกในเวลาต่อมา นอกจากนั้น ยังสามารถช่วยในการปรับแต่งแก้ไขข้อบกพร่องของใบหน้าส่วนต่างๆของร่างกายให้ดูดีขึ้นได้ไม่ว่าจะเป็นรอยย่นบริเวณดั้งจมูก ปลายจมูกบาน หรือ ยกปลายจมูกให้ตั้งขึ้น ริ้วรอยรอบริมฝีปาก รอยหยักรอยบุ๋มบริเวณคาง รอยย่นบริเวณลำคอ การปรับความโค้งของคิ้วในรูปแบบต่างๆ การทำให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น ส่วนเทคนิคใหม่ที่น่าสนใจ คือการฉีดเพื่อกระชับใบหน้าให้เรียวมนขึ้น
ทำไม Botulinum toxin type A จึงได้รับความนิยมสูงสุด ในการแก้ปัญหาเรื่องริ้วรอย เมื่อเปรียบเทียบกับการใช้ครีมลดเลือนริ้วรอยอื่น พบว่าครีมไม่สามารถลบริ้วรอยได้อย่างมีนัยสำคัญแตกต่างจากการใช้ Botulinum toxin type A สามารถทำให้ริ้วรอยย่นต่างๆหายไปได้จริง และเห็นผลชัดเจนภายใน 3 – 7 วัน และคุณยังมั่นใจได้กับความปลอดภัย ของ Botulinum toxin type A เพราะ Botulinum toxin type A ถูกนำมาใช้ในเรื่องความสวยงามเพื่อคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวพรรณมายาวนานกว่า 30 ปี และได้รับการยอมรับถึงประสิทธิภาพ และความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (FDA) มานานกว่า 16 ปี การค้นพบประสิทธิภาพที่เหนือกว่า ของ Botulinum toxin type A นั้น

   


นอกจากลดริ้วรอยเหี่ยวย่นแล้ว โบท็อกซ์ยังนำมาใช้ในด้านความงามอื่นๆอีก ที่มีผู้มาใช้บริการนิยมมากคือ การใช้โบท็อกซ์ลดขนาดของกล้ามเนื้อกราม ทำให้หน้าเรียวเล็กลง โดยเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้น


นอกจากนี้ โบท็อกซ์ยังสามารถใช้ ปรับใบหน้าสองข้างให้เท่ากันมากขึ้น ในรายที่หน้าเบี้ยว, ลดขนาดปีกจมูก, ลดถุงก้อนใต้ตา (ในบางกรณี), ช่วยทำให้รูขุมขนบนใบหน้าเล็กลง, ช่วยลดความมันบนใบหน้า, ช่วยปรับขนาดขมับในคนไข้บางคนที่ขมับไม่ได้รูป, ช่วยปรับลดโหนกแก้มให้เล็กลง หรือยกโหนกแก้มให้สูงขึ้นแล้วแต่คนไข้แต่ละราย, ช่วยลดคางสองชั้น, ช่วยทำให้หน้าตึงกระชับโดยไม่ต้องผ่าตัดดึงหน้า, ลดความหย่อนห้อยของแก้ม, ทำให้คอเรียวระหง และ ช่วยทำให้น่อง และ ต้นแขนเรียวเล็กลง


ภาวะเหงื่ออกมากผิดปกติ
ก็เป็นอีกภาวะที่ใช้โบท็อกซ์รักษาได้ดีมาก ซึ่งบางรายนอกจากเหงื่อออกมากแล้ว ยังมาพร้อมกับอาการกลิ่นที่รุนแรงอีกด้วย ซึ่งโบท็อกซ์สามารถช่วยคนไข้ที่มีปัญหาในการเข้าสังคมนี้ได้ ภาวะเหงื่อออกมากผิดปกตินี้ สามารถใช้โบท็อกซ์รักษาได้ ทั้งที่ รักแร้ ฝ่ามือ ฝ่าเท้า ในหนังศีรษะ คอ อก และหลัง แต่ที่มีคนไข้มาฉีดลดเหงื่อบ่อยที่สุดคือ ที่รักแร้


ปรับโครงหน้าเหลี่ยมให้เรียวสวยด้วย Botox
ผู้ที่มีปัญหาโครงหน้าเหลี่ยมจะมีลักษณะกล้ามเนื้อบริเวณขากรรไกรที่ใหญ่กว่าปกติ กล้ามเนื้อชนิดนี้มีชื่อว่า ‘Masseter’ มักพบในคนที่นอนกัดฟัน สบฟันไม่สนิท หรือการเคี้ยวอาหารที่มีความเหนียวอย่างปลาหมึก หรือหมากฝรั่งมาก ๆ ก็เป็นสาเหตุทำให้กล้ามเนื้อบริเวณมุมกรามหรือขากรรไกรมีการพัฒนาให้หนานูนมากกว่าปกติ หรือบางรายอาจเป็นโดยกำเนิด เมื่อสังเกตบริเวณใบหน้าจะพบว่าคางเป็นเหลี่ยมชัดเจน หากลองกัดฟันจะเห็นลำของกล้ามเนื้อบริเวณขากรรไกรทั้งสองข้างชัดเจนกว่าคนปกติ
การฉีด Botox ทำให้ใบหน้าเหลี่ยมดูเรียวเล็กลงได้ โดยไม่ต้องเสี่ยงเหมือนการผ่าตัดกราม เพราะ Botox จะออกฤทธิ์โดยการคลายกล้ามเนื้อ และช่วยลดการทำงานกล้ามเนื้อบริเวณขากรรไกร ความหนานูนของกล้ามเนื้อบริเวณมุมกรามจึงลดลง ทำให้รูปหน้าดูเรียวเล็กลงได้
Botox จะเริ่มออกฤทธิ์หลังจากฉีดไปแล้วประมาณ 2-4 สัปดาห์ และออกฤทธิ์เต็มที่ช่วง 2-3 เดือนหลังการฉีด ซึ่งผลการรักษาแต่ละครั้งจะคงอยู่ได้นานประมาณ 6-12 เดือน ขึ้นอยู่กับแต่ละคน

 

 

Yoskarn Clinic
..53-55 Rachadamri Rd, Patumwan, Bangkok 10330 THAILAND
Tel. (662) 253-8901 ..(662) 254-7679  Fax:(662) 255-7138  Email:
info@laser-surgery-bangkok.com
Cosmetic Surgery Thailand, Laser Surgery Thailand- Plastic surgery and cosmetic surgery in Thailand
Bangkok Dental
|
Laser Hair Removal Bangkok Hotels

voice-surgery.com laser-hair-remove.com no-snoring.com yoskarn.co.th xcosmeticsurgery.com bangkok-dental.com