เสริมหน้าอกชาย

หน้าอกชาย » เสริมหน้าอกชาย

เสริมหน้าอกชาย
กล้ามเนื้อหน้าอกเป็นส่วนที่ทำให้ทรวดทรงผู้ชายดีขึ้นมา ในผู้ชายบางคนแม้จะมีการออกกำลังกายกล้ามเนื้อหน้าอก (Pectoralis Major) สม่ำเสมอ แต่ก็ไม่สามารถทำให้กล้ามเนื้อมัดนี้มีขนาดใหญ่และแข็งแรงขึ้นได้ 
ในผู้ที่ประสบปัญหาไม่สามารถเสริมสร้างกล้ามเนื้อหน้าอกด้วยการออกกำลังกาย อาจพิจารณาการเสริมกล้ามเนื้อหน้าอกโดยการผ่าตัดที่ช่วยทำให้รูปร่างหน้าอกนูนขึ้นและดูแข็งแรงเหมือนหน้าอกธรรมชาติของผู้ที่ออกกำลังกายสม่ำเสมอ โดยที่หลังผ่าตัดยังสามารถแสดงการคลายตัวและการหดตัวของกล้ามเนื้อหน้าอกเหมือนหน้าอกได้ตามปกติ

 


การผ่าตัดเสริมหน้าอกเพศชาย นอกจากจะเป็นการเสริมสร้างกล้ามเนื้อหน้าอกของคนทั่วไปแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาหน้าอกเล็กลงจากอุบัติเหตุหรือความผิดปกติ แต่กำเนิดในบางกรณี เช่น ภาวะที่เส้นประสาทในสันหลังผิดปกติแล้วทำให้กล้ามเนื้อหน้าอกไม่มีการเติบโตขึ้น ภาวะอกนูนหรือภาวะอกบุ๋ม การเสริมหน้าอก ช่วยให้ความผิดปกติในภาวะเหล่านี้ดูดีขึ้น การเสริมกล้ามเนื้อหน้าอก อาจช่วยแก้ปัญหาของหน้าอกที่เล็กตั้งแต่กำเนิด หรือหลังจากอุบัติเหตุ
ถุงซิลิโคนเจล เป็นเหมือนถุงซิลิโคนที่ทำหน้าอกหญิงแต่เจลที่บรรจุเป็นเจล ชนิดเหนียวและรูปร่างของถุงค่อนข้างแบน และมีรูปร่างคล้ายกับรูปร่างของกล้ามเนื้อหน้าอก ถุงซิลิโคนเสริมหน้าอกเพศชาย มักทำเป็นผิวทรายไม่ค่อยทำเป็นผิวเรียบ มีการกำหนดทิศทางการวางตำแหน่งอย่างชัดเจน โดยวางให้ถูกตำแหน่งของกล้ามเนื้อหน้าอก ตำแหน่งของการวางจะวางใต้กล้ามเนื้อเท่านั้น ไม่มีการคล้อย
ถุงซิลิโคนเจลมีการทำเป็นขนาดต่างๆกัน ดังนั้นก่อนการผ่าตัด ขณะที่ทำการปรึกษาแพทย์ต้องวัดขนาดความกว้างยาวของกล้ามเนื้อหน้าอก เพื่อเลือกขนาดของถุงที่เหมาะสม โดยทั่วไปถุงเจลจะมีความสูงพอๆกันไม่แตกต่างกันมาก


การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัด
• โปรดแจ้งประวัติการแพ้ยา ยาหรืออาหารเสริมที่ใช้ในปัจจุบันก่อนเข้ารับการผ่าตัด
• หากมีโรคประจำตัว เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง หอบ โรคหัวใจ ควรปรึกษาแพทย์ที่ดูแลและแจ้งแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดด้วย และห้ามงดยาควบคุมความดัน ยาควบคุมเบาหวาน รวมถึงยาเพื่อการรักษาโรคประจำตัวเดิม
• รับการตรวจสภาพร่างกายก่อนผ่าตัด
• งดแอสไพริน (aspirin), ไอบิวโพรเฟน (ibuprofen) และวิตามินอี ประมาณ 2 อาทิตย์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด
• งดสูบบุหรี่ก่อน-หลังผ่าตัด 2 อาทิตย์
• เตรียมเสื้อเชิ้ตที่มีกระดุมหน้า เพื่อง่ายต่อการสวมใส่
การผ่าตัด และชนิดของยาระงับความรู้สึก
การผ่าตัดเสริมทรวงอกชาย ใช้การวางยาสลบ เพื่อให้หลับตลอดกระบวนการผ่าตัด  สำหรับกระบวนการใส่ถุงเต้านมเทียมเพื่อเสริมทรวงอกนั้น อาจใส่ไว้ใต้กล้ามเนื้อหน้าอก หรืออยู่บนกล้ามเนื้อหน้าอกก็ได้ มีบาดแผลการผ่าตัดขนาดน้อยกว่า 2 นิ้ว ถูกกำหนดวางไว้ที่รอยย่นใต้รักแร้ เมื่อผ่าตัดผ่านผิวหนังไปแล้ว แพทย์จะสร้างช่องใต้กล้ามเนื้อทรวงอกเพื่อที่จะใส่ถุงเต้านมเทียม เข้าไป โดยปกติการผ่าตัดจะใช้เวลาประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง
ภาวะแทรกซ้อน หรือความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้หลังการผ่าตัด
• ไม่มีปัญหาใหญ่ ใดๆ มากนักในการผ่าตัดเสริมทรวงอก แต่การผ่าตัดทุกชนิดย่อมมีอัตราเสี่ยงเสมอ เช่นเดียวกันการผ่าตัดเสริมทรวงอกอาจจะเกิดเลือดคั่งรอบๆ เต้านมเทียม ซึ่งอาจจะต้องผ่าหรือดูดออก การติดเชื้อ ตำแหน่งที่ผิดของเต้านมเทียมเกิดขึ้นได้    ประการสำคัญคือ การเกิดพังผืดรัด (capsular contracture) รอบๆ ถุงซิลิโคน อาจทำให้คุณเจ็บ หรือเต้านมผิดรูปร่างได้   คุณจะได้รับการแนะนำอย่างเข้มงวดในการนวดอย่างสม่ำเสมอเพื่อการป้องกันเหตุการณ์ดังกล่าว
• มีอาการชาบริเวณที่หน้าอก และ หัวนมได้ ซึ่งจะหายไปได้เอง
 การดูแลหลังการผ่าตัด และการพักฟื้น
• เพื่อให้แผลหายเร็วขึ้น หลังการผ่าตัด แพทย์จะใส่สายระบายน้ำและเลือดที่คั่งอยู่ภายในออกมาจากบริเวณทรวงอก ซึ่งจะพิจารณาให้เอาออกได้ประมาณ 3 วัน งดทำงานหนัก หรือออกกำลังกายหนักในช่วง 4-6 สัปดาห์หลังจากการผ่าตัด
• ต้องสวมผ้ายืดรัดหน้าอกไว้จนกระทั่งแพทย์พิจารณาให้เอาออกได้
• คุณอาจรู้สึกตึงแน่น และปวดเมื่อยบริเวณหน้าอกเป็นเวลาสองสามวันหลังได้รับการผ่าตัด
• ประมาณหนึ่งสัปดาห์จึงตัดไหมผ่าตัด แต่ร่องรอยจากการผ่าตัดจะหายไปในเวลาสามถึงห้าสัปดาห์

        
 

Yoskarn Clinic
..53-55 Rachadamri Rd, Patumwan, Bangkok 10330 THAILAND
Tel. (662) 253-8901 ..(662) 254-7679  Fax:(662) 255-7138  Email:
info@laser-surgery-bangkok.com
Cosmetic Surgery Thailand, Laser Surgery Thailand- Plastic surgery and cosmetic surgery in Thailand
Bangkok Dental
|
Laser Hair Removal Bangkok Hotels

voice-surgery.com laser-hair-remove.com no-snoring.com yoskarn.co.th xcosmeticsurgery.com bangkok-dental.com